Công ty hút hầm cầu quận 10 Quốc Trí 0348123928

Vì sao cần phải xử lý tắc bồn rửa bát?

Bồn rửa bát có tần suất sử dụng ít nhất là hai lần trong một ngày đối với mỗi gia đình. Nếu bồn rửa bát bị sự cố tắc nghẽn, sinh hoạt gia đình cũng bị rối loạn theo. Đó là lý do vì sao chúng ta cần biết cách xử lý thông tắc bồn rửa chén bát.

Tại sao phải xử lý tắc nghẽn bồn rửa bát


Tại sao phải xử lý thông nghẹt bồn rửa chén? Tôi cảm thấy vấn đề này mỗi người trong chính chúng ta đều có thể tự mình cảm nhận và trả lời được. Đặc biệt là những người nội trợ. Một khi cảm giác được bồn rửa chén bát có vấn đề trong việc lưu thông nước thải, các bạn phải lặp tức có những chuẩn bị để tiến hành thông tắc nhanh nhất có thể để tránh mối hóa lâu dài. 

Bồn rửa chén bị tắc nghẹt sẽ đem đến cho bạn rất là nhiều phiền toái. Phiền toái đầu tiên có thể thấy đó chính là quá trình làm sạch và chà rửa bát đĩa diễn ra chậm hơn và không đảm bảo vệ sinh tối đa như thông thường. Các chất thải cản lối lưu thông của nước nên nước thải lúc rửa chén bát rút chậm cực kỳ, khi cuốn hết nước nhưng vẫn còn để lại cặn bã thức ăn thừa trên lòng bồn. 

> > Xem thêm: Một số dung dịch thông tắc bồn rửa chén
 

Vì sao cần phải xử lý tắc bồn rửa bát?
Vì sao cần phải xử lý tắc bồn rửa bát?

 
Phiền toái tiếp theo đó chính là mùi hôi. Chất thải mắc kẹt ở đường ống phân hủy. Đặc biệt là những chất thải hữu cơ, lúc bốc mùi có mùi vô cùng hôi thối. Điều này ảnh hưởng tới tâm trạng và cả quá trình nấu nướng của chúng ta. Nếu tâm trạng lúc nấu ăn bị làm phiền bởi mùi hôi, thì thức ăn mà bạn nấu ngày hôm đó chắc chắn cũng sẽ không mang hương vị ngọt ngào gì mấy. Ở một số gia đình tại Việt Nam vẫn còn thói quen quây quần bên mâm cơm tại nhà bếp, nếu không nhanh chóng xử lý mùi hôi và bồn rửa bát bị tắc nghẽn này thì cũng không có thành viên nào nào trong gia đình ăn nổi cả. 
 

Vì sao chúng ta cần phải xử lý tắc bồn rửa bát?
Bàn cơm trong nhà bếp tại Việt Nam

Các cách thông nghẹt bồn rửa chén bát

1. Thông bồn rửa chén bát bằng nước rửa chén


Chính vì như thế, việc xử lý tắc nghẽn bồn rửa chén cần được tiến hành càng nhanh càng tốt. Các bạn có thể tận dụng nước rửa chén để thông thoát đường ống bồn rửa chén. Cụ thể, tiến hành theo từng bước sau đây:

Bước 1: Đổ 1 bát nước rửa chén vào đường ống chậu rửa bát.
Bước 2: Tiếp thêm 1 ấm nước nóng 80 độ C vào đường ống.
Bước 3: Đợi 10 phút.
Bước 4: Mở vòi xả nước.

Nước rửa chén với các hoạt chất hoạt động bề mặt sẽ giúp chúng ta đánh bay được các mảng bám bên trong lòng đường ống, cũng như là các chất thải đang bị mắc kẹt bên trong. Kết hợp với nước nóng, các chất thải được làm phân rã và dễ dàng được cuốn trôi đi.

> > Xem thêm: Hóa chất xử lý dầu mỡ hiệu quả
 

Vì sao cần phải xử lý tắc bồn rửa bát với nước rửa chén
Thông tắc bồn rửa bát với nước rửa chén

 
2. Thông tắc bồn rửa chén với coca


Một cách thông tắc bồn rửa chén hiệu quả nhưng không kém phần mới lạ đó chính là sử dụng nước ngọt có ga, coca cola, để thông bồn rửa. Trong công thức này, bao gồm nhiều nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị như là coca, giấm, baking soda. Tuy nhiên, các nguyên liệu này cũng không quá khó tìm, các bạn có thể đến bất kỳ một cửa tiệm tạp hóa nào xung quanh nhà để mua nhé! Sau đây là các bước thực hiện cụ thể.

Cách tiến hành:

Bước 1: Đổ vào miệng cống chậu rửa chén khoảng 250 ml coca.
Bước 2: Sau khi nước coca đã chảy vào trong đường ống, tiếp tục đổ vào miệng cống 1 bát baking soda. 
Bước 3: Lại tiếp tục đổ 150 ml ước coca cola vào đường ống.
Bước 4: Đổ 1 bát giấm vào đường ống. Lúc này thấy hiện tượng sủi bọt dữ dội. Cứ để yên để hỗn hợp phát huy tác dụng.
Bước 5: Đợi khoảng 10 phút cho tới khi nước đã rút đi hoàn toàn.
Bước 6: Xả nước.


Vì sao cần phải xử lý tắc bồn rửa bát với coca
Thông tắc bồn rửa bát với coca

 
Chuyên mục hỏi đáp khách hàng


Hỏi: Anh Nguyễn Trọng Phú ngụ tại đường NguyễnThị Thập quận 7 hỏi: “Có thể sử dụng bột thông cống để thông tắc đường ống bồn rửa chén bát được không? Những loại bột thông cống nào an toàn và có thể sử dụng được?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Trọng Phú đã gửi câu hỏi về cho đơn vị thông tắc nghẽn của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời vấn đề mà anh đặt ra như sau:

Anh có thể sử dụng bột thông cống để xử lý tắc nghẽn bồn rửa chén. Bởi vì bột thông cống là cách gọi chung các sản phẩm thông tắc đường ống thoát nước, cụ thể như đường ống bồn rửa mặt, đường ống nước bồn rửa chén và thậm chí là cả bồn cầu. Với sự phát triển không ngừng, hiện nay, nhiều sản phẩm bột thông cống được sản xuất và bày bán trên thị trường có thể xử lý tắc nghẽn được hầu hết mọi trường hợp, trong đó có cả trường hợp tắc nghẽn do dầu mỡ mà chúng ta thường hay gặp ở đường ống bồn rửa chén bát. 
 

Vì sao cần phải xử lý tắc bồn rửa bát với vi sinh
Sản phẩm thông tắc từ vi sinh

 
Có hai loại bột thông cống đang được ưa chuộng hiện nay đó là bột thông cống thành phần hóa chất và bột thông cống thành phần vi sinh. Cả hai loại bột trên đều có khả năng vượt trội trong việc thông tắc cống nghẹt, tuy nhiên, nếu anh muốn hiệu quả về lâu dài và đề phòng được tình trạng tắc nghẽn trong tương lai. Chúng tôi khuyến khích anh nên mua các loại sản phẩm thông tắc đường ống có thành phần vi sinh vật. Thời gian phát huy cua sản phẩm này lâu hơn so với sản phẩm hóa chất một chút nhưng xét và hiệu quả lâu dài, loại này lại vượt trội hơn hẳn sản phẩm hóa chất. Anh có thể tìm mua hai loại sản phẩm trên tại các siêu thị, các cửa hàng chuyên dụng hoặc trên các trang bán hàng điện tử. Cách nhanh nhất để sở hữu một sản phẩm thông tắc cống an toàn là gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng, tổng đài tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết thêm cho anh về các sản phẩm mới nhất và trả lời các câu hỏi về những sản phẩm mà anh quan tâm. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: tại sao cần phải xử lý tắc bồn rửa bát, biết cách xử lý thông tắc bồn rửa chén bát, cách đề phòng tắc nghẽn bồn rửa chén, cách thông bồn rửa chén hiệu quả

Rút hầm cầu quận 10