Công ty hút hầm cầu quận 10 Quốc Trí 0348123928

Top 3 cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bạn nên biết

Có rất nhiều loại bồn cầu hiện nay nhưng đều cũng sử dụng chung nguyên tắc về hoạt động chính vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu cách để có thể giúp cho bồn cầu được thông thoáng và thơm tho nhé!
Bồn cầu bị tắc nghẽn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới mọi người. Đặc biệt là khiến mọi người bị stress vì mùi hôi khó chịu và gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Thấu hiểu sự bất tiện này của mọi người, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ top 3 cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất ngay tại nhà. Từ đó giúp bồn cầu nhà bạn có thể hoạt động tốt trở lại và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. 

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Do đó, để có hướng xử lý thích hợp thì việc chúng ta tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất cần thiết. Cụ thể về những những nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc:

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất mà bạn nên biết
Mọi hoạt động sử dụng cống của chúng ta đều có khả năng gây nghẹt cầu
 
> > Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

- Do chúng ta có thói quen xả quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu và sau một thời gian thì sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc. 

- Do chúng ta vô tình làm rơi dị vật cứng vào bồn cầu 

- Do gia đình bạn không định kỳ việc thông hút hầm cầu khiến bể phốt đầy. 

- Do thợ lắp đặt bồn cầu sai vi trí khiến bồn cầu dễ bị tắc nghẽn 

- Do bể phốt không có đường ống thoát khí cũng là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc. 

- Do ống thoát nước thải bị tắc nghẽn. 

Qua đó, đối với các trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ do giấy vệ sinh hay chất thải hữu cơ thì bạn có thể áp dụng các cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất ngay tại nhà. Chẳng hạn như cách thông bồn cầu với ống thụt pittong, màng bọc thực phẩm, nước rửa chén… 

Còn đối với các sự cố tắc nặng do bể phốt đầy, dị vật cứng, sai thiết kế… thì bạn không nên áp dụng các cách thông tắc bồn cầu trên. Thay vào đó, hãy đến với các đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp. Tin rằng họ sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Bật mí cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất không nên bỏ qua


Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất với ống thụt pittong cao su

Hiện nay, bất kỳ nhà nào ở nước ta cũng có sẵn ống thụt pittong cao su nhằm khắc phục hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn. Bởi đây là thiết bị có thể tạo ra sức ép đẩy lớn nên giúp đẩy các dị vật gây tắc bồn cầu xuống bể phốt hiệu quả. 

Để thực hiện cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất này, trước hết, bạn hãy lót giấy báo xung quanh bồn cầu. Sau đó, nhúng ống thụt pittong cao su vào bên trong nước ấm rồi đặt chúng vào bên trong họng bồn cầu. Thực hiện thao tác đẩy mạnh cho đến khi nước trong bồn cầu thoát dần.

gợi ý cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất không thể bỏ qua
Pittong cao su là một gợi ý hay dùng để thông cống nghẹt
 
Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất với Baking soda và giấm

Từ lâu, hỗn hợp baking soda và giấm đã là hỗn hợp tẩy rửa mạnh được nhiều chị em phụ nữ áp dụng để thông tắc bồn cầu. Quả vậy, baking soda chính là hợp chất muối của Na và gốc HCO3 nên sẽ giúp thổi bay những chất gây tắc nghẽn hiệu quả. 

Cách thông bồn cầu nhanh nhất với hỗn hợp này còn được thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần bạn trộn baking soda và giấm theo tỷ lệ 1: 2 rồi đổ hỗn hợp này xuống bồn cầu. Sau đó, chờ 15 phút rồi bạn sẽ đổ một nồi nước nóng có nhiệt độ 70 độ C vào bên trong bồn cầu. 

Lúc này, những hoạt chất bên trong hỗn hợp sẽ phân huỷ các liên kết của chất thải trong bồn cầu. Cuối cùng bạn hãy ấn nút xả nước bồn cầu để cuốn trôi những chất thải làm tắc nghẽn xuống bể phốt và trả lại cho bạn một chiếc bồn cầu thông thoáng.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất với nước ngọt Coca Cola


Nếu bạn băn khoăn không biết chọn cách thông tắc bồn cầu nào nhanh nhất và hiệu quả thì cách dùng Coca Cola chính là gợi ý dành cho bạn. Bởi bên trong thức uống này chứa chất Sodium Bicarbonate nên sẽ giúp làm sạch bồn cầu hiệu quả. Đồng thời chúng còn loại bỏ những dị vật gây tắc nghẽn nhanh chóng nhất.
 
Để thực hiện cách thông tắc bồn cầu với Coca Cola thì bạn chỉ cần đổ 1 chai nước ngọt này theo vành bồn cầu. Sau đó, để yên tối thiểu 1 tiếng để axit bên trong chúng có thể phá vỡ liên kết cặn bẩn. Tiếp theo, bạn chỉ cần ấn nút xả nước để cuốn trôi chất thải là xong. Tin rằng bồn cầu nhà bạn sẽ thông thoáng trở lại để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. 

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng coca cola
Coca Cola là cách hay và hiệu quả để thông bồn cầu bởi tính kiềm của nó
 
> > Xem thêm: Top 3 cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bạn nên biết

Một số lưu ý khi thông tắc bồn cầu tại nhà bạn nên biết

- Nên mở cửa sổ hay quạt thông gió để giảm thiểu mùi hôi, khí độc và sự mệt mỏi trong quá trình thông tắc. 

- Để đảm bảo sức khoẻ và giữ vệ sinh cho mình, bạn nên chuẩn bị dụng cụ bảo hộ đầy đủ như găng tay cao su, khẩu trang y tế.

- Bạn nên lót bề mặt sàn nhà vệ sinh bằng giấy báo để thấm hút nước và đảm bảo quá trình thông tắc diễn ra thuận lợi. 

Trên đây đã chia sẻ top 3 cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Qua đó, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc thông tắc bồn cầu, nhất là những trường hợp bị tắc nhẹ. 

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu ngồi xổm
Rút hầm cầu quận 10