Công ty hút hầm cầu quận 10 Quốc Trí 0348123928

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát hiệu quả chỉ sau 20 phút

Ngoài là dung dịch dùng để rửa sạch những vết bẩn ở trên các dụng cụ làm bếp thì nước rửa bát còn là dung dịch rất phù hợp để có thể thông bồn cầu bị nghẽn mức độ nhẹ đấy nhé hãy cùng nhau tìm hiểu nào.
Nước rửa bát ngoài là dung dịch rửa sạch chén thì nó còn là nguyên liệu giúp thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Qua đó, chỉ cần vài giọt nước rửa chén thôi thì bồn cầu của bạn sẽ trở nên thông thoáng trong tích tắc. Tuy vậy, cách thực hiện việc thông bồn cầu bằng nước rửa bát như thế nào thì đúng cách, bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Thử nghiệm độ tắc nghẽn của bồn cầu

Trước khi tìm hiểu cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát, chúng ta hãy kiểm tra tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu. Thông thường có 2 loại tắc bồn cầu, một là tắc hẳn và hai là thoát nước chậm. 

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát
Kiểm tra tình trạng nghẹt trước khi thực hiện thông cống
 
> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Đối với trường hợp bồn cầu bị tắc hoàn toàn thì bạn càng đổ nước thì nước bên trong càng đầy và có thể tràn ra ngoài. Còn trường hợp bồn cầu bị tắc 1 phần, tức là nước có thể luồn lách chảy xuống bên dưới đường ống nhưng nhưng các chất thải hay giấy vệ sinh khó thoát xuống được. 

Biểu hiện của trường hợp này là khi bạn dội nước thì các chất thải đầy lên trong bồn cầu nhưng dần nó chảy xuống chậm. Nếu trong trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh, đừng quá nóng vội mà đổ nước thật nhiều vào bên trong vì sẽ khiến nước chảy ra bề mặt sàn hoặc dính vào người bạn. 

Thay vào đó, hãy áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát. Bởi những hoá chất bên trong nước rửa bát có tác dụng phân huỷ các chất thải rắn, giấy vệ sinh. Đồng thời, nó còn giúp các chất thải dễ trôi xuống hầm chứa hơn và bồn cầu sẽ trở nên thông thoáng.

Các lưu ý nên biết thi thông bồn cầu bằng nước rửa bát 


Để tăng hiệu quả thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Khi bồn cầu nhà bạn đã bị tắc nghẽn, bạn chỉ nên xả nước 1 lần. Tuyệt đối không xả nước liên tục vì gây ra tình trạng ứ đọng và thậm chí có thể tràn ra ngoài bề mặt sàn nhà vệ sinh.

- Mở cửa sổ thông gió để tạo sự thông thoáng cho nhà vệ sinh. Vì nếu đóng kín sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và nghẹt thở trong quá trình thông bồn cầu.

- Người trực tiếp thông bồn cầu cần đeo găng tay cao su, khẩu trang y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khoẻ của mình. Các bạn tuyệt đối chủ quan mà không đeo vì khi bồn cầu bị nghẹt thì đây sẽ là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển. Do đó, hãy bảo vệ sức khoẻ của mình bằng việc trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động. 

Lưu ý về cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát
Một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ để bảo vệ bạn và hệ thống cầu cống
 
- Tuyệt đối không sử dụng nước quá nóng để pha vào nước rửa bát. Bởi nó sẽ làm phá huỷ cấu trúc của bồn cầu và làm hỏng men sứ, đường ống…

- Sau khi thông bồn cầu xong, bạn hãy vệ sinh nó lần nữa bằng dung dịch diệt khuẩn. Bởi điều này sẽ giúp đảm bảo vấn đề vệ sinh và loại bỏ vi khuẩn còn sót lại hiệu quả. 

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát nhanh chóng và hiệu quả


Để thông bồn cầu bằng nước rửa bát nhanh chóng, bạn cần tuân thủ theo những bước sau:

- Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết sau: 1 chai nước rửa chén, giẻ lau nhà, chậu nước sạch, xô nước ấm, dụng cụ bảo hộ (găng tay cao su, khẩu trang y tế).

- Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng trên xong, bạn hãy nhỏ vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu đang bị tắc nghẽn. Lưu ý: Bạn không cần cho nước rửa bát quá nhiều vào bồn cầu vì sẽ rất lãng phí. 

- Đổ nửa xô nước ấm có nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C vào bồn cầu. Tuyệt đối không đổ nước sôi trực tiếp xuống bồn cầu vì sẽ làm hư hỏng men sứ bồn cầu và đường ống. 

- Để yên như vậy trong vòng 20 phút nhằm giúp quá trình phân huỷ chất thải, giấy vệ sinh diễn ra hiệu quả. 

- Sau 20 phút, bạn hãy tiến hành ấn nút xả nước để giúp cuốn trôi các chất thải, dị vật mềm cùng nước rửa chén xuống hầm chứa. Đồng thời trả lại cho bạn bồn cầu thông thoáng hơn. 

- Cuối cùng, bạn hãy lau sạch bề mặt sàn nhà vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ những vi khuẩn hay nước còn sót lại trong quá trình thông bồn cầu.

Đánh giá ưu nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát.

ưu nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát
Nhìn chung cách này có nhiều ưu điểm hơn nhược điểm
 
> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Ưu điểm 

- Thông bồn cầu nhanh chóng, chỉ sau 20 phút đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ . 

- Dễ dàng tìm mua nước rửa bát mà giá sản phẩm vô cùng phải chăng

- Nước rửa bát là nguyên liệu có sẵn ngay tại mỗi nhà 

- Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát rất dễ thực hiện và bạn có thể chủ động hơn trong việc thông tắc. 

Nhược điểm 

Cách thông bồn cầu này chỉ nên áp dụng đối với sự cố bồn cầu bị tắc nhẹ. Còn đối với bồn cầu bị tắc nặng do bể phốt đầy hay sai thiết kế thì bạn hãy tìm đến dịch vụ thông bồn cầu uy tín nhé!

Trên đây đã chia sẻ cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát hiệu quả chỉ sau 20 phút. Qua đó, khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nhẹ thì hãy sử dụng vài giọt nước rửa bát cùng nước ấm để thông tắc nhé!
 
Tags: Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Cách thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thông cống bằng nước rửa chén
Rút hầm cầu quận 10