CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 10 QUỐC TRÍ

Cách xử lý đường cống thoát nước bị nghẹt

Đường ống cống thoát nước bị nghẹt có lẽ không còn là điều xa lạ đối với các bà nội trợ. Nếu các bạn biết cách xử lý thích hợp thì đây sẽ trở thành một việc cỏn con không gây ảnh hưởng tơi bạn. Ngược lại, nếu bạn bối rối và không biết làm sao, hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý sự cố này trong thời gian nhanh nhất.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cống thoát nước bị tắc nghẹt


Rác thải dường như không còn là điều quá xa lạ đối với con người hiện nay. Dù công nghệ có ngày càng phát triển nhưng vẫn không thể xử lý hết được số lượng rác thải mà nhân loại đang thải ra từng ngày trong vòng 10 năm qua. Rác thải được xử lý chủ yếu bằng hai cách là chôn xuống đất hoặc đốt cháy. Và một cách thứ ba mà nhiều người dân vẫn thường làm đó chính là xả đại xuống đường hoặc là vứt xuống cống. Việc này đã làm dậy lên một hồi chuông cảnh báo về ý thức. Hàng năm có vài tấn rác thải được moi lên từ đường cống trong phạm vi cả nước. Điều này cho thấy, nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẽn đường cống thoát nước nhiều nhất chính là rác thải, không chỉ đường cống ngầm nói chung mà còn tính cả đường ống thoát nước hộ gia đình nói riêng.
 

Cách xử lý đường cống thoát nước bị nghẹt
Rác thải hữu cơ gây tắc nghẽn đường ống


Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này chính là không thường xuyên thông tắc đường cống thoát nước của gia đình. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tắc nghẽn đường ống thoát nước hộ gia đình là do chất thải hữu cơ, rác thải, tóc, nilon, dị vật,... Nếu như chúng ta thường xuyên thông thoát đường ống một cách định kỳ, trường hợp tắc nghẽn này sẽ không xảy ra, do mỗi khi có rác thải tích tụ, sẽ được chúng ta tiêu trừ. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên thông thoát, đường ống nước nhà bạn sẽ gặp phải hiện tượng này một cách nhanh chóng và thậm chí còn bị tắc nặng và tồi tệ.

Cách xử lý đường cống bị tắc nghẹt


Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số mẹo xử lý đường cống thoát nước hộ gia đình bị tắc nghẹt một cách đơn giản nhất trong chuyên mục ngày hôm nay. Hãy cùng nhau theo dõi xem đó là những cách nào nhé!

> > Xem thêm: Những loại thuốc xử lý nghẹt đường ống
 

Cách xử lý đường cống thoát nước bị tắc nghẹt
Cách xử lý đường cống thoát nước bị nghẹt

 

1. Thông tắc với bột thông cống


Bột thông cống là một lựa chọn nhanh chóng, dễ dàng và vô cùng tiện lợi đối với nhiều người. Vì bạn không cần phải tốn nhiều sức để thông nghẹt đường cống thành công như sử dụng dây lò xo. Phương pháp này thích hợp cho những bạn không có khả năng sử dụng các dụng cụ thông tắc nhưng vẫn muốn tự mình thông nghẹt tại nhà. Việc trước tiên là lựa chọn một nhãn hiệu bột thông cống uy tín và chất lượng, sau đó mắc trang phục bảo hộ cần thiết vào và thực hiện các thao tác tùy theo hướng dẫn sử dụng của mỗi một nhãn hàng bột thông cống khác nhau.
 

Cách xử lý đường cống thoát nước bị nghẹt với bột thông cống
Thông đường cống với bột thông cống

 

2. Thông cống với máy lò xo thông cống


Máy lò xo thông tắc đường cống có khả năng vượt trội trong việc thông thoát đường ống nước thải. Với máy lò xo, bất cứ nguyên nhân gây tắc nghẽn nào cũng có thể giải quyết dù đó coslaf đá, là gạch,... Máy lò xo thông cống chạy bằng một thiết bị cung cấp nguồn điện, nên bạn sẽ không phải tốn sức như dây lò xo thủ công, thiết kế lò xo dây dài, bền, không rỉ có thể đi sâu vào mọi ngóc ngách, mọi hình dạng đường ống. Đặc biệt phải kể đến 6 đầu thông hình dáng khác nhau, giúp bạn xử lý triệt để tất cả các nguyên nguyên gây tắc nghẽn.
 

Cách xử lý đường cống thoát nước bị nghẹt với máy lò xo
Máy lò xo thông cống 

3. Thông cống với dịch vụ thông cống


Phương pháp thông tắc đường ống cuối cùng với tỷ lệ thành công lên tới 100 % đó chính là sử dụng dịch vụ thông nghẹt đường cống tại công ty chúng tôi. Bạn sẽ không phải tốn sức lực hay trí óc để làm gì hết, chỉ cần nhấc ngay điện thoại và đặt lịch hẹn tại trung tâm hỗ trợ và tổng đài tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ điều đến ngay địa chỉ nhà bạn một đội ngũ nhân viên kinh nghiệm đầy mình, thiết bị hiện đại, có khả năng hoàn thành quá trình thông nghẹt đường cống một cách nhanh nhất có thể. Với giá tiền chỉ bằng một vài gói bột thông cống, các bạn đã có thể sử dụng một dịch vụ chất lượng cao có bảo hành với giá rẻ nhất.

> > Xem thêm: Hóa chất xử lý dầu mỡ hiệu quả
 

Cách xử lý đường cống thoát nước bị nghẹt với dịch vụ
Cách xử lý đường cống thoát nước bị nghẹt với dịch vụ


Chuyên mục hỏi đáp cùng với khách hàng


Hỏi: Anh Trần Thanh Tú ngụ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai quận hỏi: “Đường cống trước nhà tôi bị nghẹt nên vào mùa mưa này nước không thông thoát được mà tràn lên mặt đường, nước cống rất hôi và vị trí cống lại ở trước nhà tôi nên rất mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tôi có thể làm gì trong trường hợp này?”

Trả lời: Xin chào anh Tú, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Đối với trường hợp đường cống trước nhà các hộ dân bị tắc nghẽn, có thể nguyên nhân là một trong những vấn đề sau đây: Thứ nhất, nguyên nhân do rác, đây là một nguyên nhân phổ biến và thường gặp. Trong 20 trường hợp tắc nghẽn cống trước nhà thì có tới 13 trường hợp tắc nghẽn do rác thải. Rác thải trong quá trình sinh hoạt vô tình bị nước mưa cuốn trôi vào đường cống, các rác thải này một phần trôi đi trong cống, một phần tích tụ lại, sau một thời gian, rác thải sẽ lấp kín dòng chảy, khiến nước không thể lưu thông được nữa, gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường cống trước nhà. Nguyên nhân thứ hai là do dầu mỡ, trong nước thải sinh hoạt có một lượng dầu mỡ nhất định, sau một thời gian các phân tử của dầu mỡ bên trong đường cống kết hợp với nhau và kết hợp với các cặn bẩn, chất thải hữu cơ,... tạo thành các khối mỡ lớn bên dưới lòng cống ngầm, gây bít tắc đường ống cống. Với cả hai nguyên nhân này, cách duy nhất có thể giải quyết triệt để và hiệu quả đó chính là phải thông thoát đường cống bằng cách nạo vét rác thải và các khối mỡ ra. Anh Tú có thể tự mình thực hiện tại nhà, chỉ cần có vài cái xẻng, mở nắp cống lên và dùng xẻng xúc rác thải lẫn khối mỡ thừa bên trong lòng cống. Trong trường hợp anh không thể tự mình làm việc này, anh có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật bên chúng tôi, chúng tôi sẽ làm việc hết mình, xúc hết các vật thể lạ bên trong đường ống, hoàn trả lại một cống ngấm không rác thải cho anh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng ngay dịch vụ với giá rẻ nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: xử lý cống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống rãnh, cống bị trào ngược, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống bằng coca, cách thông ống nước sinh hoạt