Công ty hút hầm cầu quận 10 Quốc Trí 0348123928

Top 5 cách thông cống ngầm hiệu quả, bạn nên biết

Đường ống thường là nơi sẽ bị chúng ta vứt rác thải hoặc vô tình rớt xuống những vật dụng nhiều nhất làm cho đường ống rất dễ bị nghẽn và làm cho chúng ta rất khó để có thể làm cho nó trở lại như lúc ban đầu.
Cống ngầm bị tắc gây ra rất nhiều phiền toái cho mọi người. Nhất là xuất hiện mùi hôi khó chịu và gây mất vệ sinh xung quanh khu vực cống nên khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu. Do đó, việc mọi người cần làm lúc này là hãy thông cống ngầm. Tham khảo top 5 cách thông cống ngầm hiệu quả ngay dưới đây để giúp cống nhà mình trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn. 

1. Cách thông cống ngầm bằng nước nóng 


Đứng đầu danh sách top 5 cách thông cống ngầm hiệu quả và nhanh chóng nhất là phải kể đến cách sử dụng nước nóng. Quả vậy, bạn biết không, nước nóng có thể làm tan sự đông tắc và tạo áp suất để đẩy những vật gây tắc xuống hố ga nhanh hơn.

Cách thông cống ngầm bằng nước nóng
Sức nóng của nước có thể làm tan đi chất bẩn đóng trong đường cống
 
> > Xem thêm: Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả - 0348123928

Đó cũng chính là lý do nhiều chị em phụ nữ thường áp dụng cách này để thông cống ngầm. Bên cạnh đó, cách thông cống này thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước nóng có nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C xuống đường ống cống ngầm là được. 

2. Cách thông cống ngầm với Baking soda, giấm và nước ấm


Hầu như mỗi hộ gia đình Việt trong nhà luôn có sẵn Baking soda, giấm. Qua đó, các bạn có thể áp dụng cách thông cống này khi cống ngầm nhà mình bị tắc nghẽn. Bởi baking soda kết hợp với giấm và nước ấm chính là vũ khí hoàn hảo giúp làm phân huỷ chất thải, cặn bẩn có trong ống cống hiệu quả. 

Cách thực hiện:

- Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu: Baking soda, giấm, nước ấm có nhiệt độ không quá 80 độ C. 

- Tiếp theo, trộn đều baking soda và giấm ăn theo tỷ lệ 1:2 rồi đổ hỗn hợp này xuống ống cống ngầm này. Chờ khoảng 15 phút để các phản ứng hoá học giữa những chất này xảy ra và giúp các chất thải mềm ra nhanh hơn. 

- Kế tiếp, bạn hay đổ nước ấm xuống trực tiếp ống cống ngầm để tăng hiệu quả thông cống. Sau đó, dội nước thật mạnh xuống cống để giúp cuốn trôi những chất thải gây tắc đó và cống trở nên thông thoáng hơn.
3. Cách thông cống ngầm với móc treo quần áo 

Đây cũng là một trong những cách thông cống ngầm hiệu quả và được rất nhiều chị em áp dụng. Với cách thông cống này, dường như móc treo quần áo đã trở thành trợ thủ đắc lực của các các chị em. Qua đó giúp cống thoát nước trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Cách thông cống ngầm bằng móc treo quần áo
Ngoài dùng móc treo quần áo chúng ta cũng có thể dùng những máy móc hỗ trợ
 
Cách thực hiện:

- Các bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc móc treo quần áo không cứng cũng không quá mềm và 1 mảnh giẻ lâu. 

- Tiếp theo, bạn hãy duỗi chúng thẳng ra và quấn thêm 1 mảnh giẻ lau vào đầu móc treo.

- Luồn dây móc treo quần áo vào lỗ cống ngầm cho tới khi chạm vật tắc nghẽn rồi xoay đều. 

- Sau đó, bạn hãy kéo lên và lấy những vật gây tắc cho vào túi rác. Thao tác thả dây xuống và xoay đều cho đến khi bạn thấy không chạm thấy vật tắc nghẽn nữa thì tức là nó đã bị đẩy xuống hoặc bị bạn lấy ra lúc kéo lên. 

- Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước mà thấy nước thoát nhanh chóng thì chứng tỏ bạn đã thông tắc cống với móc treo quần áo thành công.  

4. Cách thông cống ngầm với máy xoắn ốc

Máy xoắn ốc, một loại máy giúp thông cống hiệu quả và được nhiều bạn áp dụng khi cống bị nghẹt. Để thực hiện, bạn hãy cho dây cáp dây khoan xuống đường dẫn thoát nước. Sau đó đẩy nhẹ và xoay theo chiều kim đồng hồ cho tới khi tới gặp vật cản thì bạn hãy xoay nhẹ. 

Tiếp theo, bạn hãy kéo dần ra và quay ngược chiều kim đồng hồ để lôi từng vật cản ra ngoài. Cách thông cống ngầm này có thể giúp bạn xử lý triệt để qua việc dây cáp có thể luồn sâu vào khúc cua. Từ đó giúp bạn lấy đi được những chất thải bám trên đường ống cống hiệu quả. 

5. Cách thông cống ngầm với bột thông cống 

Bột thông cống chứa Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite nên sẽ giúp làm mềm chất thải, chất hữu cơ trong đường ống cống hiệu quả. Bên cạnh đó, những hợp chất chứa kiềm này còn giúp bạn loại bỏ những mảng bám trên đường ống cống. Từ đó giúp cống thoát nước trở nên thông thoáng và hoạt động tốt trở lại. 

Cách thông cống ngầm bằng bột thông cống
Bột thông cống là cách phổ biến nhất được mọi người dùng để thông cống
 

- Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: bột thông cống, găng tay cao su, khẩu trang y tế. 

- Tiếp theo, bạn hãy đeo găng tay cao su, khẩu trang y tế để giúp giữ vệ sinh và bảo vệ sức khỏe trong quá trình thông cống. 

- Trộn đều bột thông cống với nước để giúp tạo thành hỗn hợp sền sệt. 

- Đổ hỗn hợp này xuống lỗ cống ngầm rồi chờ 15 phút để hỗn hợp bột thông cống phát huy hết tác dụng của mình. 

- Cuối cùng dội nước mạnh để giúp cuốn trôi những vật cản gây tắc cống và giúp cống ngầm trở nên thông thoáng hơn. 

Lưu ý: 

- Các cách thông cống ngầm ở trên chỉ áp dụng cho trường hợp cống bị tắc nhẹ do rác thải (tóc rối, giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ…)

- Các bạn nên mở cửa sổ hay quạt thông gió để giảm thiểu mùi hôi, tạo sự thông thoáng. 

Trên đây đã chia sẻ top 5 cách thông cống ngầm hiệu quả và nhanh chóng. Qua đó, hy vọng bạn đã chọn được cách thông cống ngầm phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình. Từ đó giúp cống ngầm trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn. 

Tags: Cách thông cống, Thiết bị thông cống tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống rãnh, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cống bị nghẹt cát, Cống nghẹt tóc, Chất thông cống hiệu quả nhất
Rút hầm cầu quận 10