Công ty hút hầm cầu quận 10 Quốc Trí 0348123928

Một số dung dịch thông tắc chậu rửa chén bát

Không cần những dụng cụ thông tắc bồn rửa chén bát chuyên dụng như thợ lành nghề, bạn vẫn có thể tự mình thông tắc bồn rửa bát tại nhà chỉ với chỉ với những dung dịch sau đây!

Khi nào bạn cần thông tắc bồn rửa chén bát?


Nếu bạn muốn tự tay mình khơi thông đường ống chậu rửa chén bát tại nhà thì trước tiên bạn phải xác định một số vấn đề như sau. Đầu tiên là nguyên nhân của việc tắc nghẽn. Bạn biết không, khi nhắc tới nguyên nhân tắc nghẽn, nhiều người chỉ nghĩ rằng có lẽ bị tắc do  thức ăn thừa. Tuy nhiên, có vẻ mọi chuyện không hề đơn giản như vậy, thật ra nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén lại rất phức tạp. Những nguyên nhân đó bao gồm:

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 10 Quốc Trí
 

thông tắc bồn rửa chén bát tại nhà với các loại dung dịch
Thông bồn rửa chén ở nhà


 1. Tắc nghẽn do thức ăn thừa


Đây không còn là nguyên nhân xa lạ nữa mà trở thành nguyên nhân chủ yếu gây tắc nghẽn đường ống tại bồn rửa này. Thức ăn thừa do không được gom kỹ lại sau bữa ăn, lúc rửa chén bát lại được đưa thẳng xuống đường ống vì chủ quan nghĩ rằng có rổ lọc rác chặn lại. Tuy nhiên, rổ lọc rác không phải lúc nào cũng chặn lại được hết số thức ăn thừa này.
 

thông tắc bồn rửa chén bát tại nhà với dung dịch
Tắc nghẽn do thức ăn thừa


 2. Tắc nghẽn do dầu mỡ


Dầu mỡ khi chế biến thịt cá tươi sống lẫn dầu mỡ, dầu thực vật khi chế biến món ăn cũng có thể trở thành thứ gây cản trở bên trong đường ống. Và nếu thực sự đây là nguyên nhân gây khó lưu thông của đường ống nhà bạn thì vấn đề tự thông tắc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn đấy.
 

thông tắc bồn rửa chén bát với các loại dung dịch
Tắc nghẽn do dầu mỡ


3. Đường ống bị tắc do lỗi kỹ thuật


Một số người không chuyên khi lắp đặt đường ống sẽ để lại một số lỗi kỹ thuật nho nhỏ như là, mối nối giữa các đường ống có sự chênh lệch nhau, không đồng bộ và bằng nhau, việc này dễ làm cho chất thải tích tụ tại các điểm lệch của hai mối nối. Hoặc lỗi sử dụng đường ống gấp khúc quá nhiều, các chất thải cũng như thức ăn thừa sẽ bị mắc lại tại các vị trí gấp khúc này chứ không thể thông thoát đi thẳng vào hầm chất thải. 
 

thông tắc bồn rửa chén bát với các loại dung dịch đơn giản
Đường ống gấp khúc

Tổng hợp các công thức thông tắc bồn rửa chén tại nhà


Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số công thức vô cùng đơn giản có thể giúp bạn tự thông thoát đường ống tại nhà nếu nguyên nhân tắc nghẽn là do thức ăn thừa. Với những công thức này, thông tắc bồn rửa bát không còn là khó khăn.
 

1. Thông bồn rửa chén với giấm


Giấm là một hợp chất hóa học tự nhiên mang tính axit có thể khử mùi hôi và khi kết hợp với baking soda – một loại muối mang tính kiềm sẽ tạo thành một hỗn hợp tẩy rửa mạnh và hiệu quả chưa từng thấy. Chúng ta có thể lợi dụng hai tính chất tối ưu của hợp chất này để thông tắc chậu rửa chén một cách nhanh chóng theo các bước sau đây:

B1: Đổ một chén baking soda xuống cống thoát của bồn rửa chén bát.
B2: Đổ 1 chén giấm vào.
B3: Sau 15 phút, đổ nước nóng vào đường ống nhẹ nhàng và từ từ.
B4: Xả lại với nước.
 

thông tắc bồn rửa chén bát tại nhà với các loại dung dịch giấm
Thông thoát bồn rửa chén với giấm


 2. Thông tắc bồn rửa với muối


Trong công thức tiếp theo này, chúng ta sẽ phát huy hết khả năng tẩy rửa của baking soda khi đem chúng kết hợp với muối ăn. Hãy cùng chúng tôi thực hiện theo những bước sau:

B1: Đổ Một bát muối ăn vào trong đường ống.
B2: Tiếp tục đổ vào đường ống một bát baking soda.
B3: Sau 15 phút, nhẹ nhàng đổ nước nóng xuống đường ống.
B4: Mở nước xả lại đường ống.
 

> > Xem thêm: Vi sinh xử lý dầu mỡ triệt để và an toàn
 

thông tắc bồn rửa chén bát tại nhà với các loại dung dịch muối
Xử lý tắc nghẽn với muối

3. Xử lý tắc nghẽn bồn rửa chén với nước rửa chén


Nếu như bạn không có baking soda? Không sao! Tận dụng ngay chai nước rửa chén nhà bạn. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm một cách thông tắc đường ống hiệu quả mới với nước rửa chén, khám phá một công dụng mà trước đây chưa bao giờ nghĩ tới rằng nó có thể làm được.

B1: Đổ nước vào một cái xoong.
B2: Đổ một chén nước rửa chén bát vào xong.
B3: Nấu sôi dung dịch này lên và đợi khoảng 5 phút cho dung dịch còn khoảng 70 đến 80 độ C.
B4: Đổ dung dịch vào đường ống.
B5: Sau 15 phút, mở vòi nước để xả lại đường ống.
 

thông tắc bồn rửa chén bát tại nhà với các loại dung dịch nước rửa chén
Dùng nước rửa chén bát để thông chậu rửa bát


4. Thông tắc với coca


Lại thêm một công thức vô cùng mới lạ! Coca cola có thể thông tắc đường ống hay sao? Hoàn toàn có thể nhá. Với thành phần là Axit cacbonic và photphoric, các vật cản cứng đầu sẽ không cách nào tồn tại được nếu gặp phải.  Bạn hãy thử thông tắc bằng cách này và xem nó có thành công như những người khác nói không nhé!

B1: Đổ 1 chai coca vào trong đường ống.
B2: Sau 15 phút, đổ vào đường ống nước nóng.
B3: Xả lại với nước thường.


thông tắc bồn rửa chén bát tại nhà với các loại dung dịch là coca
Dùng nước ngọt để thông chậu rửa bát

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Thị Cẩm Tú ngụ tại đường Võ Văn Tần quận 3 hỏi: “Tôi có thể sử dụng bột thông cống để thông tắc bồn rửa chén bát được hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho đơn vị của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Bột thông cống nói chung đều có tác dụng là thông tắc đường ống, vì thế, nếu đường ống bồn rửa chén nhà chị gặp sự cố tắc nghẽn chị vẫn có thể áp dụng phương pháp thông tắc với nước thông cống hay bột thông tắc cống này. Tuy nhiên, chị cần nắm rõ một số  lưu ý sau:

-Trong vòng 24 giờ kể trước khi tiến hành thông tắc bồn rửa chén, bát, chị không nên sử dụng bất cứ hóa chất nào trong đường ống. Đồng thời trước khi đổ bột vào đường ống, chị phải xả nước một lần để đảm bảo không có hóa chất nào kể cả nước rửa chén.
- Không sử dụng cho các trường hợp bồn rửa chén và đường ống được làm từ nhôm, thép, sắt,... tức kim loại nói chung. Vì trong một số loại bột thông cống, có thể thành phần của nó sẽ tiếp xúc mạnh với kim loại, gây ra cháy nổ.
- Bột thông cống chỉ có tác dụng thông tắc nhất thời, sau một thời gian nếu như không được sử dụng đúng đắn sẽ tiếp tục xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Nếu như chị muốn xử lý lâu dài, chị có thể sử dụng các lọai bột thông cống chuyên dụng dành cho bồn rửa chén, cung cấp cho các đối tượng nhà hàng quán ăn hoặc các loại bột, men vi sinh có bán tại các cửa hàng và siêu thị lớn trên toàn quốc.

Ngoài ra, nếu chị không có thời gian để tự thông tắc hoặc lo ngại không biết cách thông bồn rửa chén bát an toàn, chị có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline để sử dụng dịch vụ. Xin thông báo tới chị.

Tags: công thức dung dịch thông tắc bồn rửa chén, thông tắc bồn rửa chén với baking soda, thông tắc bồn rửa với nước rửa chén, thông tắc bồn rửa với muối, nước thông cống, bột thông cống

Rút hầm cầu quận 10