CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 10 QUỐC TRÍ

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước như thế nào

Một trong những sự cố về kỹ thuật đôi khi xảy ra lại khiến cho ngườ ta khó chịu và lo sốt vó đó chính là bồn cầu bị rò rỉ nước. Để giúp mọi người đánh bay cơn khó chịu này, chuyên mục ngày hôm nay của chúng ta sẽ bàn về cách xử lý bồn cầu rò rỉ nước hiệu quả nhất.

Xác định vị trí bị rò rỉ nước của bồn cầu


Bồn cầu bị rỉ nước gây cho bạn rất nhiều phiền phức, trước hết là về vấn đề sử dụng nước. Nước bị rò rỉ dẫn tới lãng phí nước sinh hoạt, không chỉ thế còn khiến cho nhà vệ sinh trở nên ẩm ướt, không thể nào lau khô hết được, dần dần có thể gây ra mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh, tạo điều kiện cho nấm mốc, rong rêu phát triển trong khu vực này, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Để giải quyết vấn đề rò rỉ này, trước hết, chúng ta cần phải xác định được vị trí bị rò rỉ là vị trí nào, ví dụ rò rỉ ở van xả hay van đóng, rò rỉ ở tay cầm hay ở bể chứa,... Khi đã xác định được vị trí đang bị rò rỉ nước thì việc xác định phương pháp khắc phục xử lý cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

> > Xem thêm: Thông bồn cầu quận Bình Tân
 

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước như thế nào
Bồn cầu bị rò rỉ nước

Cách khắc phục và xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

1. Xử lý rỉ nước ở bể chứa nước của bồn cầu


Bể chứa nước là khu vực bồn chứa ở phía trên bồn cầu, khi có hiện tượng rò rỉ tại vị trí này thì các bạn nên kiểm tra phần đinh ốc nối giữa bồn chứa và bồn cầu. Bởi lẽ, trong quá trình sử dụng, các đai ốc này có thể trở nên lỏng lẻo, gây ra các kẻ hở giữa bồn chứa và bồn cầu, khiến nước không hoàn toàn được chứa trong bồn hoặc đi vào bồn cầu lúc xả mà sẽ bị rò rỉ ra khu vực bên ngoài bồn cầu thông qua những kẽ hở. Vì thế, các bạn nên sử dụng vít để xoắn chặt các đinh ốc này. Nếu vẫn còn rò rỉ ở vị trí này, các bạn hãy kiểm tra xem bồn chứa nước này có còn nguyên vẹn và sử dụng tốt hay không, một số bồn nước sử dụng lâu rồi sẽ có thể bị nứt, sứt mẻ tại vị trí tiếp xúc với bồn cầu, dẫn tới tình trạng nước rò rỉ không dứt.
 

Xử lý bể chứa nước của bồn cầu bị rò rỉ nước như thế nào
Xử lý bể chứa nước của bồn cầu bị rò rỉ nước 

 
2. Xử lý rò rỉ nước ở van xả


Nguyên nhân gây ra rò rỉ ở vị trí van xả bồn cầu có thể la do nguồn nước trong bể chứa có nhiều cặn bẩn, sạn cát,... các chất cặn bã, cát sạn này sẽ bị đóng tại vị trí van khi van mở để xả nước. Vì vậy, để khắc phục tình huống rò rỉ tại khu vực van xả, các bạn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Khóa van xả nước vào bồn chứa nước của bồn cầu, tháo hết nước cũ bên trong ra ngoài.
Bước 2: Tháo hẳn van xả ra để vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể ngâm van trong dung dịch giấm để làm sạch.
Bước 3: Thay mới đệm mút cao su nếu thấy đệm đã cũ.
Bước 4: Lau khô van xả và lắp lại vào bồn cầu.
Bước 5: Mở van xả nước vào bồn và kiểm tra xem nước còn bị rò rỉ hay không.

Đối với trường hợp rò rỉ ở van đóng của bồn cầu, các bạn cũng có thể áp dụng các bước thực hiện trên để khắc phục.
 

Xử lý van xả nước của bồn cầu bị rò rỉ nước như thế nào
Xử lý van xả nước của bồn cầu bị rò rỉ

 
3. Xử lý rò rỉ nước ở tay gạt


Một số trường hợp bồn cầu có hiện tượng rỉ nước nhưng lại ở vị trí tay cầm, thành ra khi sử dụng sẽ khiến tay của nguời dùng bị ướt, khiến không ít người hơi khó chịu. Thật ra, tình trạng này khá dễ để xử lý. Nguyên nhân dẫn tới tình huống này là do bạn vô tình đặt mức giới hạn của phao nước cao hơn so với quy định chuẩn nên nước cứ liên tục được cấp vào cho tới mức đó, và gây ra rò rỉ tại vị trí tay cầm. Để xử lý giải quyết tình huống này, các bạn chỉ cần điều chỉnh lại mực giới hạn phao nước bằng cách hạ thấp phao nước xuống đi vài phân, mọi chuyện sẽ được giải quyết.

> > Xem thêm: Cách sửa bồn cầu ToTo
 

Xử lý tay gạt nước của bồn cầu bị rò rỉ nước như thế nào
Xử lý tay gạt nước của bồn cầu bị rò rỉ 

 
Chuyên mục hỏi đáp cùng với khách hàng


Hỏi: Anh Nguyễn Tấn Lợi ngụ tại đường Lý Thường Kiệt quận Tân Bình hỏi: “Bồn cầu nhà tôi bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh, hiện tại bồn không xả được nhiều nước, nước xả trôi được tới một mức định rồi ngừng hẳn, để lại chất thải cùng giấy vệ sinh nổi trên bề mặt rất mất thẩm mỹ. Công ty có thể hướng dẫn tôi cách giải quyết tình trạng này hoàn toàn hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Tấn Lợi đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Chào anh Lợi, qua mô tả của anh, chúng tôi có thể xác định bồn cầu nhà anh bị tắc nghẽn ở mức độ nhẹ do bị tắc giấy vệ sinh. Trong trường hợp này, anh nên tìm cách thông tắc tại nhà thay vì tìm một công ty thông tắc. Trường hợp của anh cũng khá là dễ giai quyết, anh có thể tiến hành thông bồn cầu bị nghẹt giấy với một số cách đơn giản sau:

- Thông bồn cầu bằng nước nóng: Đây là cách đơn giản nhất và cũng rất hữu hiệu trong các trường hợp bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh. Anh chỉ cần nấu sôi một nồi nước và để nồi nước nguội còn khoảng từ 70 đến 80 độ C, sau đó đổ vào miệng ống thoát của bồn cầu, cuối cùng xả nước.
- Thông bồn cầu nghẹt với baking soda: Với cách này, anh cần chuẩn bị một số vật liệu như baking soda, giấm và nước nóng. Đầu tiên, anh đổ một chén đầy baking soda vào trong bồn cầu. Tiếp theo, đổ tiếp một chén giấm ăn, để cho hỗn hợp trên phát huy tác dụng trong 15 phút thì đổ tiếp nước nóng 70 – 80 độ vào bồn cầu, cuối cùng nhấn xả nước.
- Thông bồn cầu bị nghẹt với bột thông cống: Các loại bột thông cống hiện nay được sử dụng khá là phổ biến, việc tìm kiếm và mua những sản phẩm này cũng khá là dễ dàng. Anh có thể đến các siêu thị lớn hoặc tại các cửa hàng bách hóa, cửa hàng chuyên dụng để tìm mua một loại. Hoặc nhanh nhất, anh có thể gọi cho chúng tôi để đặt mua online.

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp anh Lợi thoát khỏi cơn ác mộng mang tên “tắc nghẹt bồn cầu”. Nếu vẫn còn thắc mắc, anh có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: chân bồn cầu bị rỉ nước, phao nước bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, két nước bồn cầu, phao bồn cầu không ngắt nước, xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước, bồn cầu rò rỉ nước, bồn cầu rỉ nước