Công ty hút hầm cầu quận 10 Quốc Trí 0348123928

Cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa

Trong mùa mưa vừa rồi, nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi và yêu cầu dịch vụ thông tắc đường ống thoát nước. Đây quả thật là một vấn đề nan giải mà nhiều người không thể nào tự giải quyết tại nhà. Tuy nhiên, không phải là không có cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc nghẽn qua bài viết sau đây.

Tình hình ống thoát nước vào ngày mưa

 
Những ngày mưa dù có đẹp như trong tiểu thuyết thì cũng khiến người ta cảm thấy phiền muộn nhiều điều. Một trong những phiền muộn ấy chính là đường ống thoát nước sàn bị nghẹt. Tình trạng ngập úng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào vào thời gian này, các thiết bị của hệ thống đường thống thoát nước thải bị đình trệ bởi vì lượng nước thải tăng lên trong mùa mưa bão. Lúc này, nhiều người cho rằng chỉ còn cách đợi chờ cho nước rút đi chứ không thể làm gì được. Tuy nhiên, bạn vẫn còn thể tiến hành một số biện pháp giúp nước thải rút đi nhanh chóng và thậm chí là ngăn chặn được cảnh tắc nghẹt đường ống vào những ngày mưa nhờ vào các biện pháp sau.
 
tiến hành thông tắc đường ống nước bị tắc nghẽn vào mùa mưa
Mùa mưa khiến nước thải dâng lên nhiều

Nguyên nhân và cách xử lý  ống thoát nước bị tắc nghẽn trong mùa mưa

 
Những ngày mưa to, người ta có thể thấy được tình trạng ngập lụt trên khắp các con phố, không chỉ vậy, mưa lớn còn ảnh hưởng tới việc lưu thông nước thải của các hộ gia đình. Vì sao khi mưa to thì các đường ống lại gặp trục trặc? Có 4 nguyên nhân sau đây cùng các biện pháp xử lý của nó.
 
1. Đường ống nước thải lắp đặt sai kỹ thuật
 
Đây là nguyên nhân ít khi gặp nhưng vẫn không thể loại trừ. Việc lắp đặt sai vị trí, sai kỹ thuật, các mỗi nối có vấn đề,... sẽ là nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng tắc nghẽn của đường ống. Ví dụ trường hợp mối nối không được liền mạch và thông suốt sẽ hạn chế khoảng không gian lưu thông nước thải bên trong đường ống, đồng thời cũng trở thành nơi mắc kẹt lại các chất thải như thức ăn thừa và tóc.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 10 Quốc Trí
 
thông thoát đường ống thoát nước bị tắc nghẽn mùa mưa
Các thiết bị phải lắp đặt chính xác
 
Cách giải quyết:
 
Đối với trường hợp này, nếu bạn không phải là người thông thạo và có kiến thức vững chắc về kỹ thuật thì tốt hơn hết, bạn nên sử dụng một dịch vụ tại công ty thông cống nghẹt. Đơn vị thông tắc cống chúng tôi có hỗ trợ sửa chữa lại bồn rửa chén, bồn rửa mặt, các thiết bị của hệ thống thoát nước nói chung. Chúng tôi sẽ kiểm tra hệ thống cũng như thiết bị thoát nước của bạn xem đã đúng kỹ thuật và vị trí hay chưa, nếu quả thật có lỗi sai, chúng tôi sẽ đề xuất những phương án sửa chữa phù hợp như thay đổi vị trí, kiểm tra và gia công mối nối. 

2. Đường ống bị tắc nghẽn rác thải, dầu mỡ

 
đường ống thoát nước bị tắc nghẽn mùa mưa phải thông tắc làm sao
Đồ chơi bị mắc kẹt trong đường ống
 
Trong quá trình sinh hoạt, không ít thì nhiều, chúng ta sẽ vô tình làm rơi các chất thải vào trong đường ống. Đặc biệt tại các thiết bị như bồn rửa chén, bồn rửa mặt, bồn cầu,... Việc rác thải bị rơi vào đường ống là không hề khó. Các rác thải này thường là giấy vệ sinh, tóc, thức ăn thừa, đồ chơi, đầu lọc thuốc,... và thậm chí là dầu mỡ. Nếu không có biện pháp tiêu hủy chúng thì khả năng xảy ra tình trạng tắc nghẽn đường ống vào mùa mưa là rất cao. Vì thế, trước khi mùa mưa tới, bạn hãy tìm cách xử lý hết những rác thải này, đồng thời kiểm tra và thay mới các miếng lọc rác tại các vị trí miệng cống nếu cần thiết.
 
Cách giải quyết:
 
Để giải quyết tình trạng này, các bạn nên thường xuyên có những biện pháp thông tắc đường ống bằng hóa chất thông tắc an toàn, vi sinh để ngăn chặn việc hình thành chất thải hữu cơ cũng như mảng bám bên trong đường ống. Nếu đường ống bị tắc bởi tóc và các vật dụng không thể phân hủy, bạn nên tìm cách lấy chúng ra nhờ sự trợ giúp của các dụng cụ như dây lò xo, súng thông cống, máy thông cống đa năng,... Với thiết kế đặc thù, các dụng cụ này sẽ giúp bạn kéo toàn bộ rác thải có thể có bên trong đường ống thoát nước.
 
thông tắc đường ống thoát nước bị tắc nghẽn mùa mưa như thế nào
Dụng cụ thông tắc tiện lợi
 
3. Đường ống không còn đảm bảo
 
Đối với các đường ống thoát nước lâu năm, không thể tránh khỏi các tình trạng đường ống bị hư hỏng, bị bể, rỉ sét, bị lấp bởi đất cát,... Hoặc trong một số trường hợp, đường ống hư hại do chính người chủ nhà sử dụng những hóa chất độc hại và tẩy mạnh để thông tắc đường ống thường xuyên, khiến cho đường ống trở nên yếu và bị bào mòn nặng.

> > Xem thêm: Một số dung dịch thông tắc chậu rửa chén
 
Cách giải quyết:
 
Với tình huống này, các bạn cần phải hạn chế sử dụng hóa chất mạnh để thông thoát đường ống thoát nước, để tránh tiếp tục làm cho đường ống bị tổn thương. Trong trường hợp tệ nhất, bạn bắt buộc phải thay mới đường ống, các bạn có thể liên hệ 090 888 7541 để công ty chúng tôi giúp bạn sửa chữa và thay mới ống thoát nước thải. Các nhân viên có kinh nghiệm và tay nghề sẽ đảm bảo phục vụ tốt nhất và thi công trong thời gian nhanh nhất.
 
thông đường ống thoát nước bị tắc nghẽn mùa mưa với bột thông tắc
Thông đường ống thoát nước bị tắc nghẽn mùa mưa với bột thông tắc cống
 
Chuyên mục hỏi đáp cùng khách hàng
 
Hỏi: Anh Võ Việt Hùng ngụ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai quận 1 hỏi: “Có phương pháp nào giúp ống thoát nước không bị tắc nghẽn về lâu về dài được không? Hay chỉ có thể xử lý tắc nghẽn tạm thời?”
 
Trả lời: Xin cảm ơn anh Hùng đã gửi câu hỏi về cho công ty thông tắc cống nghẹt chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:
 
Tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước là chỉ tình trạng tạm thời, ống thoát nước không thể lưu thông được do các tác nhân gây tắc nghẽn. Vì thế, các phương pháp xử lý tắc nghẹt thông thường đều là những phương pháp giải quyết ngay tức thì nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao, đảm bảo đường ống được thông thoát sau khi xử lý. Tuy nhiên, để giúp cho đường ống về lâu về dài tránh được các tác nhân gây tắc nghẽn không phải là không có cách. Để giúp cho ống thoát nước luôn trong tình trạng tốt nhất, anh phải thực hiện những lưu ý sau đây:
 
thông thoát đường ống thoát nước bị tắc nghẽn
Trang bị túi lọc rác
 
- Đảm bảo ống nước được thiết kế và lắp đặt đúng.
- Ngăn cản không cho rác thải vào được bên trong đường ống bằng cách lắp đặt túi lọc rác ở miệng lỗ cống, đồng thời phải kiểm tra thường xuyên tình trạng của túi lọc rác, xem có rách hay không.
- Thông tắc đường ống thường xuyên với một số công thức đơn giản bao gồm chanh, giấm, baking soda, muối,...
- Hoặc có thể sử dụng các sản phẩm thông tắc cống ở dạng men vi sinh. Các vi sinh sẽ giúp ngăn tình tình trạng hình thành nguyên nhân tắc nghẽn hữu cơ bên trong đường ống thoát nước.
 
Hy vọng, với những gợi ý trên, anh có thể bảo vệ hệ thống đường ống thoát nước nhà mình một cách tốt nhất. Nếu đường thoát nước nhà anh gặp bất cứ sự cố tắc nghẽn khó giải quyết nào, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline để chúng tôi hỗ trợ ngay tức thì.
 
Tags: thông tắc đường ống thoát nước, cách thông đường ống thoát nước, phương pháp thông tắc đường ống, thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả, biện pháp xử lý đường ống thoát nước bị nghẹt
Rút hầm cầu quận 10