Công ty hút hầm cầu quận 10 Quốc Trí 0348123928

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà nhanh nhất

Đường ống nước thải sinh hoạt sau một thời gian sử dụng cần có những cách làm sạch và vệ sinh thích hợp để tránh các tình trạng như tích tụ chất thải gây tắc nghẽn đường ống, bốc mùi hôi,... Vì thế, các bạn cần phải có một số kiến thức nhất định về việc làm sạch ống nước tại nhà, Hôm nay, chuyên mục của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một sô cách và những lưu ý về việc tự vệ sinh, làm sạch đường ống tại gia.

Vì sao phải làm sạch đường ống nước trong nhà định kỳ?


Hãy nghĩ tới lần gần nhất mà gia đình bạn vệ sinh đường ống nước sinh hoạt và đường ống nước thải là khi nào. Lâu quá nên không nhớ nhỉ, thậm chí đôi khi chúng tôi nhận được câu trả lời cho câu hỏi này là “chưa từng”. Thật ngạc nhiên phải không? Thật chất, không nhiều người nghĩ việc vệ sinh đường ống nước là cần thiết và chỉ khi nào xảy ra các hiện tượng lạ hay các sự cố về ống nước họ mới bắt đầu làm sạch đường ống tại nhà. Các bạn có biết vấn đề vệ sinh đường ống nước có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe của bản thân mình hay không?
 

làm sạch đường ống trong nhà
Tầm quan trọng của việc làm sạch đường ống trong nhà

 
Chúng tôi đã tiến hành một thí nghiệm trong một khoảng thời gian tương đối dài để khẳng định cho vấn đề này, nếu một đường ống nước sinh hoạt không được vệ sinh định kỳ thì chất lượng nước sẽ thấp đi đáng kể vì nhiều nguyên do. Cụ thể, trong nước sẽ xuất hiện rong rêu, cát, bụi, cặn bẩn, thậm chí là những sinh vật phù du, vi khuẩn, vi trùng có hại cho cơ thể,...

Kế tiếp, nếu một đường ống nước thải không được vệ sinh và làm sạch thường xuyên thì tuổi thọ và chất lượng của đường ống cũng sẽ giảm. Các hiện tượng tắc nghẽn sẽ xuất hiện nhiều, ảnh hưởng tới nhịp sống, sinh hoạt của con người cũng như ảnh hưởng tới những thiết bị cung cấp nước khác có gắn liền với đường ống.

> > Xem thêm: Hóa chất xử lý dầu mỡ hiệu quả
 

làm sạch đường ống trong nhà thường xuyên
Nguồn nước nếu đường ống không được làm sạch

Các cách làm sạch đường ống nước trong nhà

1. Làm sạch đường ống nước trong nhà với máy nén khí


Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một trong những cách thông tắc đường ống nước thải lẫn nước sinh hoạt hiệu quả nhất nhì từ trước tới nay. Đó chính là biện pháp làm sạch đường ống nhờ máy nén khí. Với phương pháp này, chúng ta cần sự hỗ trợ từ những chiếc máy nén khí – một trong những thiết bị chuyên dụng của các công nhân thông tắc đường ống. Phương pháp này sử dụng luồng hơi bị nén trong máy để đánh bật mọi cặn bẩn cũng như là vật thể lạ bên trong đường ống ra ngoài, kết hợp với nước được đổ vào sau mỗi lần thông tắc với máy nén khí, đường ống nhà bạn sẽ được làm sạch lên tới 90 %. Nhược điểm duy nhất đó chính là đây là thiết bị chuyên dụng nên bạn chỉ có thể sử dụng máy nén khí để vệ sinh đường ống nếu bạn sử dụng một dịch vụ bảo trì và vệ sinh đường ống của các công ty thông tắc. Chứ dụng cụ này không hề dễ mua và dễ sử dụng như pittong hay là bột thông cống,...
 

Các cách làm sạch đường ống nước trong nhà với máy nén khí
Cách làm sạch đường ống nước trong nhà với máy nén khí


2. Làm sạch đường ống nước với sản phẩm vi sinh


Phương pháp thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là cách làm sạch đường ống thoát nước thải với các sản phẩm vi sinh. Ưu điểm của phương pháp này là các bạn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà mà không sợ nguy hiểm hay sự cố. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể áp dụng đối với hệ thống đường ống nước thải, còn đối với hệ thống đường ống cung cấp nước sinh hoạt, tốt nhất đừng sử dụng. Cụ thể, với phương pháp này, các vi sinh vật có lợi cho quá trình phân hủy của vật chất hủy cơ được đưa sâu vào trong đường ống, không ngừng phát triển và phân đôi, sử dụng các chất thải, cặn bẩn, rong rêu,... làm thức ăn của mình để sinh trưởng. Vì thế, trong một khoảng thời gian ngắn sử dụng sản phẩm vi sinh, các bạn có thể yên tâm, sau này sẽ không phát sinh bất kỳ một sự cố tắc nghẽn nào. Đặc biệt lưu ý, các bạn nếu đã chọn áp dụng biện pháp này thì cũng không cần phải tiến hành làm sạch đường ống quá thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng đường ống.
 

Các cách làm sạch đường ống nước trong nhà với vi sinh
Các cách làm sạch đường ống nước trong nhà với vi sinh

 
Chuyên mục hỏi đáp cùng khách hàng


Hỏi: Anh Vũ Nguyên Anh ngụ tại đường Lạc Long Quân quận 11 hỏi: “Đường ống bị tắc nghẽn do vật cứng có thể thông tắc bằng cách nào đơn giản nhất? Có thể thông tắc bằng nước thông cống được hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Nguyên Anh đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Đối với các trường hợp đường ống bị tắc do chất thải hữu cơ, do dầu mỡ hay do thức ăn thừa,... anh có thể áp dụng các biện pháp thông tắc cống với hóa chất hoặc với sản phẩm vi sinh. Tuy nhiên, đối với các trường hợp bị tắc nghẽn đường ống do vật thể cứng, chất rắn,... các sản phẩm này sẽ không thể phát huy được tác dụng, sử dụng những hóa chất này để thông tắc chỉ tốn thời gian và tiền bạc thêm mà thôi. Đối với trường hợp này, cách tốt nhất chính là khều hoặc đẩy vật bị tắc nghẽn đi ra khỏi đường ống thoát nước thải.
 
Để có thể đẩy được vật bị tắc nghẽn ra ngoài, anh có thể sử dụng các dụng cụ thông tắc chuyên dụng như dây lò xo, dây khoan, máy thổi hơi, súng thông cống,... để thông thoát đường ống. Đối với đường ống ngắn hoặc vị trí tắc nghẽn gần, anh cũng có thể sử dụng móc để khều dị vật ra. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc tự thông tắc đường ống trong các trường hợp này lại vô cùng tốn thời gian và đôi khi là không thành công do không có kinh nghiệm. Vì thế, tốt hơn hết là anh nên liên hệ với chúng tôi để đặt ngay một dịch vụ thông tắc chất lượng, chuyên viên kỹ thuật và thông tắc bên chúng tôi sẽ thay anh xử lý hết tất cả mọi tình huống. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: cách làm sạch đường ống nước trong nhà, cách vệ sinh đường ống nước, cách vệ sinh ống thoát nước, cách làm sạch ống thoát nước, các cách làm sạch đường ống nước trong nhà với máy nén khí, làm sạch đường ống với hóa chất

Rút hầm cầu quận 10