Công ty hút hầm cầu quận 10 Quốc Trí 0348123928

Khử mùi ống thoát nước bằng baking soda

Ống thoát nước vào những ngày mưa hoặc những khi bị tắc nghẽn sẽ bốc mùi hôi nồng nặc. Mùi hôi này về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Chính vì thế, ngay từ khi vừa phát hiện mùi hôi, các bạn cần phải suy tính đến cách xử lý ngay tức khắc để đảm bảo cho lợi ích của bản thân.

Vì sao baking soda có thể khử mùi?


Đầu tiên, chúng tôi muốn biết bạn biết bao nhiêu về baking soda. Có lẽ không nhiều người thực sự biết baking soda là gì, nhưng tất cả mọi người đều khẳng định rằng đây là một chất có rất nhiều công dụng. Search từ khóa “công dụng của baking soda” trên google thôi bạn có thể tìm được hàng ngàn bài viết ca ngợi về tác dụng thần kỳ của loại bột này, thậm chí có bài viết tiết lộ, baking soda có tới hơn 23 công dụng khác nhau! Thật bất ngờ quá phải không nào? Trong số những công dụng thần kỳ đó, phải nhắc tới mục đích chính của chúng ta ngày hôm nay, công dụng khử mùi. Vậy baking soda khử mùi như thế nào?

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 10 Quốc Trí


khử mùi ống thoát nước bằng baking soda
Baking soda là gì


 Baking soda hay còn gọi là Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat có công thức hóa học là NaHCO3. Đây là một chất thường được sử dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm để làm cho thực phẩm như bánh mỳ có thể nở, phồng và giòn hơn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể sử dụng như một chất tẩy rửa và khử mùi khi được sử dụng kết hợp với chất axit yếu và nhiệt độ cao. Khi được đặt trong điều kiện nhiệt độ cao, baking soda NaHCO3 tự động chuyển hóa thành Na2CO3 – một chất có tính tẩy rửa và ăn mòn mạnh. Cũng chính chất này sẽ giải quyết nhanh gọn lẹ các nguyên nhân gây mùi tại đường ống thoát nước.

Nguyên nhân gây mùi hôi cống thoát nước


Sở dĩ gọi rằng sử dụng baking soda để khử mùi hôi, thực chất, chính xác phải nói là dùng baking soda để loại trừ nguyên nhân gây tắc nghẽn va mùi hôi bên trong đường ống thoát nước. Các ống thoát nước không phải tự nhiên bị hôi, nguyên nhân của mùi hôi thực chất chính là các cặn bẩn, các chất thải bên trong đường ống đang bị phân hủy nhưng bị mắc kẹt sâu trong lòng ống, không thể thoát ra. Trong quá trình bị vi  khuẩn phân hủy, các chất thải này bốc ra mùi hôi gây ra hiện tượng bốc mùi hôi nơi ống cống thoát nước.
 

khử mùi ống thoát nước bằng baking soda được không
Nguyên nhân gây ra mùi hôi cống


Sử dụng baking soda để khử mùi hôi ống thoát nước 


Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện một vài công thức đơn giản để tiến hành loại trừ nguyên nhân mùi hôi bên trong đường ống thoát nước đồng thời khử mùi hôi của đường ống nhé!


Công thức 1: Khử mùi và thông tắc với baking soda và giấm:

Bước 1: Đổ 1 bát baking soda vào trong đường ống.
Bước 2: Đổ tiếp 1 bát giấm trắng vào trong đường ống.
Bước 3: Sau 15 phút, đổ nước nóng vào đường ống.
Bước 4: Xả nước đường ống để đường ống được thông lại.
 

khử mùi ống thoát nước bằng baking soda và giấm
Khử mùi ống thoát nước bằng baking soda và giấm


Công thức 2: Thông tắc đường ống và khử mùi với baking soda và muối.

Bước 1: Đổ 1 bát baking soda vào trong đường ống.
Bước 2: Đổ tiếp 1 bát muối ăn vào trong đường ống.
Bước 3: Cho tiếp 1 chén giấm vào.
Bước 4: Sau 15 phút, đổ nước nóng vào đường ống.
Bước 5: Xả nước đường ống để đường ống được thông lại.
 

khử mùi ống thoát nước bằng baking soda và muối
Khử mùi ống thoát nước bằng baking soda và muối


Công thức 3: Thông tắc đường ống và khử mùi với baking soda nước nóng

Bước 1: Đổ baking soda vào các khay đá nhỏ, trộn vào một ít nước và bỏ vào tủ đá.
Bước 2: Sau khi baking soda đã đóng băng, bỏ từng viên đá nhỏ vào đường ống.
Bước 3: Đổ nước nóng vào đường ống.
Bước 4: Xả nước đường ống để đường ống được thông lại.

Tất cả các công thức trên nói chung đều lợi dụng quá trình biến hóa từ NaHCO3 thành Na2CO3 của baking soda, sau khi từ một loại muối nở an toàn tiếp xúc với axit nhẹ từ giấm hoặc dưới tác dụng nhiệt, baking soda ngay lập tức chuyển hóa thành một loại muối ăn mòn cao, ăn mòn tất cả các vật cản bên trong đường ống. Thành công phân hủy các chất thải gây tắc nghẽn và trả lại cho đường ống sự thông suốt.
 

khử mùi ống thoát nước bằng baking soda và nước nóng
Khử mùi ống thoát nước bằng baking soda và nước nóng

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Anh Võ Tấn Phát ngụ tại đường An Dương Vương quận 5 hỏi: “Ống thoát nước nhà tôi dạo gần đây chảy rất yếu và dường như còn bốc mùi nhẹ. Ống thoát đang gặp vấn đề gì? Có thể giải quyết ra sao?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Phát đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Theo như anh mô tả, ống thoát nước chảy yếu, không thể lưu thông bình thường, đồng thời lại bốc mùi hôi nhẹ, chúng tôi có thể kết luận, đây là những dấu hiệu của tình trạng đường ống thoát nước tắc nghẽn, anh cần có những biện pháp khắc phục ngay tức khắc để giảm thiểu ảnh hưởng của nó đến hệ thống thoát nước nói chung và sinh hoạt gia đình. Trong trường hợp này, anh cần tiến hành thông tắc đường ống để cho đường ống được thông suốt trong thời gian sớm nhất. Anh có thể tự thông tắc đường cống thoát nước ở nhà bằng những cách đơn giản như thông cống với bột thông tắc cống, với baking soda và giấm, với nước sôi, hoặc sử dụng các dụng cụ đơn giản như móc treo quần áo, móc sắt, máy hút bụi đa năng, súng thông cống, dây lò xo thông cống,... Nếu như anh không có thời gian để tự thông tắc đường cống tại nhà, anh có thể liên hệ với công ty của chúng tôi qua số điện thoại hotline, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp anh thông thoát đường ống, đảm bảo đường ống lưu thông và không còn mùi hôi nữa. Xin trân trọng thông báo đến anh.

Tags: khử mùi ống thoát nước, khử mùi ống thoát nước sàn, khử mùi hôi đường cống, khử mùi hôi bằng baking soda, mẹo khử mùi hôi hay nhất, phương pháp khử mùi với baking soda, cách khử mùi bằng muối nở

Rút hầm cầu quận 10